HÀM KHUNG ĐAU HƠN HÀM NHỰA - một định kiến sai lầm!!!

Bạn sẽ không tìm thấy sách textbook hay tạp chí nào dạy làm hàm nhựa. Vì một lẽ đơn giản: Hàm nhựa chỉ được xem như một hàm giả tháo lắp dùng để điều trị gián tiếp tạm thời trong khi chờ một phục hồi sau cùng nào đó, như: implant, hàm khung, hàm cố định…. Vậy thì cớ sao hàm nhựa được chỉ định phổ biến rộng khắp Việt Nam như thế?

Thiết kế hàm khung - Phần 3: Cẩm nang thiết kế

Thành công lớn luôn đến từ những chi tiết nhỏ nhất! Cùng một kiểu mất răng như nhau, cùng tuân thủ đầy đủ nguyên tắc thiết kế hàm khung nhưng có hàm khung thành công, lại có hàm khung thất bại? Đôi khi bí quyết lại nằm ở những lưu ý vô cùng nhỏ nhưng đầy tinh tế...

HÀM KHUNG NHẸ TÊNH - PHẦN 2: LẮP SAO CHO NHẸ!

Lắp cũng khó, tháo cũng khó, nhai cũng khó, cắn cũng khó. Bệnh nhân có nhiều những nỗi khó khăn với hàm tháo lắp. HÀM KHUNG, không khó để chỉ định, cũng không khó để thiết kế, nhưng cần lắm sự tinh tế từ chính tư duy người nha sỹ để giúp bệnh nhân LẮP SAO CHO NHẸ!

HÀM KHUNG NHẸ TÊNH - PHẦN 1: NỖI SỢ HÀM THÁO LẮP

Bệnh nhân thường lo ngại về những chiếc hàm giả tháo lắp bằng nhựa. Chúng cồng kềnh trong miệng. Chúng lỏng lẻo. Chúng dễ gãy. Họ ước gì có thể gắn chúng cố định vào trong hàm… nhưng đôi khi kinh phí và tình trạng thể chất không cho phép. Liệu có giải pháp nào tốt hơn cho bệnh nhân?