COVID-19, phòng nha ứng phó thế nào? (Phần 3)

Phần 3: Bảo vệ bạn, gia đình và cộng đồng Quý nha sỹ đã nghe về Coronavirus mỗi ngày từ nhiều nguồn, trong đó có nhiều nguồn ý kiến trái chiều. Khi cẩn thận xem xét những kiến thức hiện tại sẵn có về chủ đề này, điều gì có thể giúp bảo vệ bệnh nhân, bạn và gia đình bạn? - Cách tự bảo vệ cho bạn và người thân - Các lưu ý khi vệ sinh cá nhân - Các nguồn thông tin chính thống Bài viết được dịch thuật và biên tập từ bản tin chuyên ngành Nha Khoa nổi tiếng Clinician Reports vừa xuất bản vào ngày 16.03.2020.

COVID-19, phòng nha ứng phó thế nào? (Phần 2)

Phần 2: Hiểu biết về COVID-19 Một bài tổng kết ngắn gọn, đơn giản để quý nha sỹ có cái nhìn tổng quan về COVID-19: - Covid-19 SARS là gì? - Triệu chứng sớm, triệu chứng muộn - Sinh lý bệnh - Chẩn đoán - Điều trị Bài viết được dịch thuật và biên tập từ bản tin chuyên ngành Nha Khoa nổi tiếng Clinician Reports vừa xuất bản vào ngày 16.03.2020.

COVID-19, phòng nha ứng phó thế nào? (Phần 1)

Phần 1: Phòng nha và bác sỹ nha khoa cần làm gì? Các bản tin hiện ngập ngụa với những báo cáo về đại dịch toàn cầu do virus corona gây bệnh hô hấp mới (COVID-19). CDC ước tính cúm mùa 2019-2020 tại Mỹ có ít nhất 36 triệu người nhiễm bệnh cúm, 370.000 người nhập viện và 22.000 người chết (0,06%). Trong nỗi sợ hãi về COVID-19 với tỉ lệ tử vong tăng 2-3,4% và trong bối cảnh hiện chưa có thuốc hay vaccine ngừa, bệnh này sẽ có một ảnh hưởng làm méo mó nghiêm trọng nền kinh tế thế giới cũng như tác động lên dân số. Bạn có thể làm gì cho bạn, cho gia đình bạn và phòng khám để làm giảm nhẹ cuộc khủng hoảng này? Hãy đọc!!

Sát khuẩn bề mặt: Liệu có thể hiệu quả, an toàn và dễ dùng không?

Kiểm soát nhiễm khuẩn có lẽ không phải là chủ đề yêu thích của quý vị, nhưng lại vô cùng quan trọng vì hầu hết các loại thuốc sát khuẩn bề mặt thường là không đủ về mặt lâm sàng. Để có được báo cáo này, Nghiên cứu TRAC đã thử nghiệm 5 sản phầm chứa cồn ethanol và 3 sản phẩm phổ biến khác và có những đề xuất giúp quý vị nâng cấp việc xử lý bề mặt bị nhiễm khuẩn.