MƯỜI CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI TÌNH TRẠNG NHẠY CẢM KHI TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ

MƯỜI CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI TÌNH TRẠNG NHẢY CẢM KHI TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ

 

Image result for dental bleaching

 

Tẩy trắng răng là một cách chắc chắn nhằm tăng cường sự tự tin và cải thiện nụ cười của bạn. Tất cả chúng ta đã nhìn thấy những nụ cười trắng sáng mà các diễn viên Hollywood thể hiện trên thảm đỏ, vậy thì họ đã sử dụng những chiến lược nào để có được hàm răng trắng sáng đến vậy? Tẩy trắng răng là một thủ thuật khá đơn giản có thể được thực hiện tại phòng nha hoặc tại nhà. Nhược điểm duy nhất của việc tẩy trắng răng là đôi khi xảy ra nhạy cảm răng. Răng nhạy cảm là cảm giác đau nhói hay đau thành đợt, được xem như một phản ứng với không khí hay nước lạnh. Nếu bạn bị ê buốt răng thì bạn có thể muốn xem xét lại việc tẩy trắng. Tuy nhiên, có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, cho phép bản thân bạn có thể tẩy trắng răng và sở hữu một nụ cười đẹp.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự nhạy cảm do tẩy trắng răng là không rõ ràng, chúng ta biết rằng các tính chất của peroxide (một trong những thành phần chính trong hầu hết các sản phẩm tẩy trắng) đã được chứng minh là có thể gây kích thích thần kinh của răng.

Sự kích thích hay sự viêm này gây ra các triệu chứng như nhạy cảm với lạnh và cảm giác ngứa ran.


Image result for sensitive after dental bleaching


Hãy thử các kỹ thuật sau nếu bạn bị nhạy cảm khi tẩy trắng răng tại nhà. Nếu bạn thực hiện tẩy trắng tại phòng nha và bắt đầu có vấn đề với sự nhạy cảm, bạn vẫn có thể sử dụng các kỹ thuật này, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tuân theo bất kỳ hướng dẫn nào của nha sỹ.

 • Một điều rất quan trọng là bạn phải tuân theo hướng dẫn của nha sỹ khi sử dụng một sản phẩm đặc hiệu hoặc tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất đối với các sản phẩm không kê toa. (Không bao giờ tẩy trắng răng của bạn lâu hơn so với thời gian được khuyến cáo.)
 • Hãy thử giảm bớt mỗi ngày nếu xuất hiện nhạy cảm, với thời gian bôi thuốc ngắn hơn. Đôi khi chỉ cần cho răng nghỉ một khoảng ngắn giữa các lần điều trị đã có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng.
 • Uống Advil hoặc Aleve có thể giúp giảm các triệu chứng nếu uống thuốc trước khi sử dụng các sản phẩm tẩy trắng. Uống thuốc sớm có thể ngăn chặn các triệu chứng xuất hiện.
 • Kiểm tra để xem liệu bạn có đang sử dụng một sản phẩm có nồng độ peroxide thấp (6-10% là nồng độ peroxide tương đối thấp đối với hầu hết mọi người). Tuy bạn có thể nghĩ rằng nồng độ peroxide càng cao, kết quả tẩy trắng càng tốt, nhưng điều này là không đáng nếu bạn và răng của bạn phải chịu khổ.
 • Hạn chế các đồ uống và thực phẩm lạnh khi bạn đang trong quá trình tẩy trắng. Răng có thể nhạy cảm nhiệt trong điều kiện bình thường, nhưng tẩy trắng thực sự có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề nhạy cảm.
 • Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy trắng cũng có thể gây ra nhạy cảm. Khi sử dụng quá độ, các sản phẩm này có nguy cơ làm cho răng của bạn trở nên rất nhạy cảm hay thậm chí là hư hại.
 • Sử dụng nước súc miệng chứa Fluor và/hoặc kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng. Phương pháp điều trị bằng Fluor đôi khi được đề nghị hoặc trước, trong hoặc sau khi tẩy trắng răng.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một bàn chải lông mềm khi chải răng. Các lông bàn chải mềm mại chải nhẹ nhàng trên răng và nướu và có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bạn.
 • Luôn thông báo cho nha sỹ của bạn nếu các tình trạng nhạy cảm vẫn tồn tại hoặc xấu đi. Có thể có một nguyên nhân khác như tụt nướu hoặc sâu răng.
 • Hãy hỏi nha sỹ về các sản phẩm chống ê buốt có thể được bôi tại phòng nha. Khi được sử dụng một cách chính xác, các sản phẩm này đã được biết đến với hiệu quả làm giảm độ nhạy cảm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

 

Related image

Mặc dù nhạy cảm răng khi tẩy trắng rất phổ biến, nhưng thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, thường kéo dài trong 24-48 giờ. Những năm trước đây, hầu hết các sản phẩm tẩy trắng răng chứa các thành phần rất độc hại đã được chứng minh là thực sự gây hại cho răng và gây ra sự nhạy cảm nặng nề. Các sản phẩm đã được cải thiện rất nhiều kể từ đó và hiện nay đang sử dụng các loại nguyên liệu chất lượng cao, dễ chịu hơn cho răng.

 

Nguồn:
Academy of General Dentistry. Why Are My Teeth Sensitive? Accessed January 9, 2012.

http://www.agd.org/public/oralhealth/Default.asp?IssID=329&Topic=S&ArtID=1319

Người viết: Lora Dodge

Người dịch: Bs. Tạ Khánh Thư

 

Bạn có thể dành chút thời gian đánh giá bài viết này được không? Ý kiến của bạn sẽ giúp SSP mang lại những bài viết tốt hơn tới bạn.

Đánh giá: 4.33 - tổng số: 3 đánh giá

Những bài viết liên quan

08 Jan

SỨ NHA KHOA - PHẦN III: LỰA CHỌN SỨ CHO MÃO RĂNG CHỊU LỰC, CẦN CẨU NHÀ CAO TẦNG

Khi quyết định đặt một phục hồi vào miệng, bất cứ nha sỹ nào cũng đều biết rằng: Chiếc cần cẩu mong manh này sẽ phải tải một lực rất lớn, theo mọi phương, với nhịp điệu bất thường. Nhưng bệnh nhân cần một phục hồi đáp ứng chức năng nhưng phải có màu giống răng! Vật liệu sứ chắc chắn là một chọn lựa tốt.   Xem thêm

Liên hệ SSP

 • Address: 968 Đường 3 tháng 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • Phone: (+84) 125 7402339

 • Email: sspprogram@yseminar.vn

Theo dõi SSP