Theo dõi ca lâm sàng: Cầu Răng Cố Định [Phần 2]

 

 

Trong phần 1 của series, tôi đã trình bày về việc tháo cầu răng trước hàm dưới cũ và việc sửa soạn cùi răng với phục hình tạm cho quy trình che phủ chân răng và ghép nướu hàm dưới. Có rất nhiều răng cần được điều trị. 

 

 

 

 

Bệnh nhân này có 2 thách thức trong việc ghép nướu. Điều đầu tiên là số lượng các răng cần điều trị rất nhiều. Để che phủ phần bề mặt chân răng bị lộ, nhiều phẫu thuật viên được đề nghị sử dụng vật liệu ghép tự thân (lấy từ chính bệnh nhân). Những vật liệu ghép này thường được thu thập từ khẩu cái ngay bên dưới đường viền nướu của các răng sau hoặc từ lồi củ.

 

Mô liên kết được thu thập ngay dưới đường rạch và được sử dụng trong tiến trình. Bởi vì việc ghép nướu sẽ kéo dài từ răng cối nhỏ thứ nhất đến răng cối nhỏ thứ nhất đòi hỏi một lượng mô rất lớn. 

 

 

 

 

 

Thách thức thứ 2 là bệnh nhân này đã có sẵn Implant ở cung răng trên đòi hỏi phải ghép mô mềm và vị trí cho ở khẩu cái đã được dùng. Điều đó có nghĩa là việc ghép mô sẽ cần được tiếp nhận từ nguồn cho khác, trong trường hợp này là Alloderm, một mô không tế bào dẫn xuất từ xác người.

 

 

 

 

 

Kế hoạch điều trị của bệnh nhân bao gồm thu thập mô từ lồi củ và dùng nó để ghép vào răng cửa bên, sau đó dùng Alloderm để ghép vào các vùng còn lại.

Kết quả cuối cùng sẽ là 1 dải mô nướu sừng hoá bình thường và che phủ hầu hết phần cement bị lộ.

 

Người dịch: Bs. Nguyễn Thị Bạch Lan

Nguồn: Steve Ratcliff DDS, Spear

 

 

Tìm hiểu thêm về QUY TRÌNH CẦU RĂNG - SSP MODULE III theo link trong hình...

 

Bạn có thể dành chút thời gian đánh giá bài viết này được không? Ý kiến của bạn sẽ giúp SSP mang lại những bài viết tốt hơn tới bạn.

Đánh giá: 4.33 - tổng số: 3 đánh giá

Những bài viết liên quan

08 Jan

SỨ NHA KHOA - PHẦN III: LỰA CHỌN SỨ CHO MÃO RĂNG CHỊU LỰC, CẦN CẨU NHÀ CAO TẦNG

Khi quyết định đặt một phục hồi vào miệng, bất cứ nha sỹ nào cũng đều biết rằng: Chiếc cần cẩu mong manh này sẽ phải tải một lực rất lớn, theo mọi phương, với nhịp điệu bất thường. Nhưng bệnh nhân cần một phục hồi đáp ứng chức năng nhưng phải có màu giống răng! Vật liệu sứ chắc chắn là một chọn lựa tốt.   Xem thêm

Liên hệ SSP

  • Address: 968 Đường 3 tháng 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Phone: (+84) 125 7402339

  • Email: sspprogram@yseminar.vn

Theo dõi SSP